Hơn mấy ngàn năm qua, pháp thoại là một truyền thống đẹp và hữu hiệu để chia xẻ giáo lý, phương pháp tu học, và kinh nghiệm thực tập một cách rộng rãi và dễ dàng đến với tất cả mọi người.   Ðể tiếp nối truyền thống đẹp nầy, Sinh Thức xin giới thiệu đến quý vị những bài pháp thoại được phổ biến hoàn toàn miễn phí trên hệ thống Internet.  Ðây là những bài pháp thoại đã được thâu âm và chuyển sang dạng mp3 để thuận tiện cho việc tải xuống (download) máy điện tín (computer), máy ipod, và máy mp3.  Quý vị có thể tải về để lắng nghe ngay trên máy điện tín hay lưu trữ (save) để chép vào dĩa CD.

Tuần tự, Sinh Thức sẽ trình bày tất cả những bài pháp thoại hiện đang có lên trang nầy.  Quý vị có thể thường xuyên trở lại thăm viếng để có những bài pháp thoại khác.

Ðể phụ giúp trong việc phổ biến những bài pháp thoại nầy một cách miễn phí và tiện lợi trên hệ thống Internet, chúng tôi xin kêu gọi sự hảo tâm đóng góp của quý vị.  Sinh Thức là một hội bất vụ lợi (non-profit organization).  Mọi giúp đở tài chánh đều sẽ được trừ thuế theo luật định.  Quý vị có thể chọn hình bên cạnh để đóng góp tài chánh bằng thẻ tín dụng (credit card) hay gữi chi phiếu đến cho Sinh Thức tại P.O. Box 1223, Herndon, VA 20172.  Xin cám ơn.

 

 

Thầy Thích Nhất Hạnh

Thầy Thích Nhất Hạnh là một thiền sư nổi tiếng trong cộng đồng Phật giáo Việt Nam cũng như ngoại quốc. Thầy đã thành lập ra làng Hồng tại vùng Loubès-Bernac, Pháp và nhiều trung tâm tu học tại Hoa Kỳ.  Ðây là những tu viện tu học cho các tu sỉ và thiền sinh Việt Nam cũng như ngoại quốc.  Mỗi năm có cả ngàn người về đây tu học. Ngoài ra thầy còn đi hướng dẫn tu học tại nhiều quốc gia trên thế giới.
 

Nhận Diện Cảm Thọ
(Recognize our Feeling) - Thích Nhất Hạnh
Thời gian: 57 phút  Tải về trọn bài pháp thoại (10.15 MB)

Trong đời sống hằng ngày, chúng ta bị chi phối rất nhiều từ những cảm xúc vui buồn, thoải mái, hoặc khó chịu.  Những cảm xúc nầy đến và đi như cơn thác lũ và thỉnh thoảng đắm chìm chúng ta làm cho ta điêu đứng.  Sự thực tập chánh niệm trong thiền quán sẽ giúp ta trở nên vững vàng để nhận diện và chuyển hoá những cảm thọ trong đời sống.

Niệm Ðịnh Tuệ trong đời sống
(Mindfulness, Concentration, Wisdom in Life) - Thích Nhất Hạnh

Thời gian: 77 phút     Tải về: Phần 1 (8.98 MB), Phần 2 (4.64 MB)

Thầy Nhất Hạnh thuyết giảng về sự ích lợi và phương pháp thực tập Niệm, Ðịnh, và Tuệ trong đời sống hàng ngày.  Then chốt của sự thực tập là chánh niệm.  Khi có được chánh niệm thì ta bắt đầu có được sự giải thoát.  Có được Niệm thì sẽ phát sanh Ðịnh, và có Ðịnh thì sẽ phát sanh Tuệ.  Tuệ chánh là lưỡi gươm sắc bén để giải thoát ta khỏi những vướng mắc và đam mê trong đời sống.

Thầy Thích Tịnh Từ

Thầy Thích Tịnh Từ hiện là viện trưởng Tu Viện Kim Sơn toạ lạc trên đỉnh núi Mount Madonna, miền bắc tiểu bang California. Ðây là một trung tâm hướng dẫn tu học Phật Pháp cho mọi giới tăng ni và phật tử Việt Nam và ngoại quốc. Trong những năm qua, thầy Tịnh Từ đã hướng dẫn rất nhiều khoá tu học trên Hoa Kỳ và Canada cho các thiền sinh khắp nơi. Với một phương pháp hướng dẫn tu học rõ ràng và thực tế, thầy đã được rất đông Phật tử khắp nơi kính mến.

Một Ngày Vui Cho Ba Mẹ
(A Happy Day for Our Parent) - Thích Tịnh Từ

Thời gian: 1 giờ 33 phút    Tải về trọn bài pháp thoại (16.34 MB)

Nghệ Thuật Sống Hạnh Phúc
(The Art of Living Happily) - Thích Tịnh Từ

Thời gian: 1 giờ 16 phút    Tải về trọn bài pháp thoại (13.45 MB)

Vấn Ðề của Tuổi Trẻ trong Xả Hội Tây Phương
(Issues with Youth in Our Society) - Thích Tịnh Từ

Thời gian: 43 phút    Tải về trọn bài pháp thoại (7.62 MB)

Trong xả hội Tây phương, giới trẻ thường có nhiều khó khăn với cha mẹ và gia đình trong vấn đề khác biệt giữa tập quán Ðông phương và Tây phương, tình cảm và hôn nhân với người khác tôn giáo, ...  thầy Tịnh Từ tuần tự trình bày và đề nghị những phương cách để cha mẹ hiểu và thương con cái hầu có thể giúp đở con mình quyết định và chọn lựa con đường hạnh phúc trong xả hội Tây phương.

Anh Nguyễn Duy Nhiên

Nguyễn Duy Nhiên (duynhien@sinhthuc.org, http://nguyenduynhien.blogspot.com/) một tác giả trẻ, những tác phẩm và dịch phẩm của anh thường là những đề tài có liên quan đến phương pháp thiền tập trong hai truyền thống Vipassana và Zen. Trong những năm qua, những quyển sách thiền quán của anh đều có chung một chủ đề là đem sự thực tập chánh niệm áp dụng vào đời sống hằng ngày, như Ba Mươi Ngày Thiền Quán, Thiền Tâm Sơ Tâm, Kinh Nghiệm Thiền Quán, Nơi Ấy Cũng Là Bây Giờ và Ở Ðây, Thiền Quán Con Ðường Hạnh Phúc, Trái Tim Thiền Tập, Lời Kinh Xưa Buổi Sáng Này, Tứ Vô Lượng Tâm, và Hạnh Phúc Con Ðường Tu Học.  Quyển "Ba Mươi Ngày Thiền Quán" đã được tái bản lần thứ hai trong vòng một năm, và hiện nay đã thấy được in lại và phổ biến tại Việt Nam. Trong nhiều năm qua, anh rất tích cực tham dự vào việc tổ chức những khóa tĩnh tu chánh niệm, cũng như hướng dẫn những buổi thuyết trình, pháp đàm trong các khóa tu.

Bốn Yếu Tố Của Tình Thương
(The Four Elements of Compassion) - Nguyễn Duy Nhiên
Thời gian: 52 phút    Tải về: Phần 1 (12.41 MB), Phần 2 (11.1 MB), Phần 3 (10.4 MB), Phần 4 (10.1 MB), Phần 5 (9.5 MB)

 
Chấp Nhận
(The Practice of Acceptance) - Nguyễn Duy Nhiên
Thời gian: 44 phút    Tải về trọn bài pháp thoại (7.86 MB)

Chấp nhận là một năng lượng chuyển hóa rất mầu nhiệm.  Chấp nhận có khả năng chừa lành nhừng vết thương trong thân và tâm của ta, trong quá khứ và hiện tại.  Tình thương và sự tỉmh giác là nền tảng của sự chấp nhận.  Trên con đường tu học, chúng ta cần phải có sự thực tập chấp nhận.  Trong bài nói chuyện này, anh Minh Tánh sẽ chia xẻ với chúng ta về ý nghĩa và thế nào là sự thực tập chấp nhận.

 
Hạnh Phúc và Con Đường Tu Học
Nguyễn Duy Nhiên
Tải về: Phần 1 (2.89 MB), Phần 2 (3.49 MB), Phần 3 (6.54 MB), Phần 4 (4.68 MB), Phần 5 (5.57 MB), và Phần 6 (2.07 MB)

Sách Đọc Hạnh Phúc và Con Đường Tu Học của Nguyễn Duy Nhiên.  Phổ biến dưới sự bảo trợ của Willow Foundation http://www.willowsfoundation.org/

Hạnh Phúc Trong Đổi Thay
Nguyễn Duy Nhiên
Tải về: Phần 1 (3.63 MB), Phần 2 (3.49 MB), và Phần 3 (3.37 MB)

Cuộc sống là một tiến trình đổi thay, là một dòng sông trôi chảy.  Cái khổ đau và hạnh phúc của ta ngày hôm qua chưa chắc phải là cùng một thứ khổ đau và hạnh phúc của ta ngày hôm nay.  Sự tu tập sẽ giúp ta thấy được sự rộng lớn của mình, cởi mở đối với những gì sắp đến, với con người hôm nay và ngày mai của ta, và biết buông bỏ và tha thứ con người hôm qua của mình.  Ta sẽ tìm thấy một hạnh phúc không biến đổi giữa vô thường.
 

 
Năm Nång Lượng Chuyển Hóa
(The Five Healing Energy) - Nguyễn Duy Nhiên
Thời gian: 45.40 phút     Tải về: Phần 1 (1.83 MB), Phần 2 (1.47 MB), Phần 3 (1.96 MB), Phần 4 (1.56 MB), Phần 5 (1.20 MB)

Niềm tin, sự tinh tấn, chánh niệm, tập trung và hiểu biết là năm năng lượng chuyển hóa rất nhiệm mầu, mà còn được gọi là Ngũ Căn hay Ngũ Lực. Năm năng lượng này lúc nào cũng có mặt trong mỗi chúng ta, và nếu biết phát triển, chúng có khả năng mang lại cho ta sự giải thoát và hạnh phúc, cũng như chuyển hóa hết những phiền não của mình.
     Nhưng một người Phật tử thật sự đặt niềm tin vào những gì? Phải chăng tinh tấn chỉ có nghĩa đơn giản là ta biết cố gắng không ngừng nghỉ? Và thế nào là chánh niệm? Nếu tôi hút một điếu thuốc, và biết rằng mình đang hút một điếu thuốc, đó có phải là chánh niệm? Khi ta mải mê theo dõi một cuốn phim, đọc một quyển tiểu thuyết, đó có phải thật sự là định không? Và những hiểu biết nào, tuệ giác nào, có thể thật sự mang lại cho ta hạnh phúc như theo lời Phật dạy?
     Trong bài nói chuyện về Năm Năng Lượng Chuyển Hóa, anh Nguyễn Duy Nhiên sẽ chia xẻ với chúng ta về năm năng lượng có công năng chuyển hóa ấy. Chúng có thể giúp ta đối diện với những khó khăn và vấn đề trong cuộc sống của mình, cũng như mang lại cho chúng ta một nguồn hạnh phúc sâu sắc.

 

Năm Pháp An Tâm
(Five Ways to Calm the Mind) - Nguyễn Duy Nhiên
Thời gian: 49 phút    Tải về: Phần 1 (13.04 MB), Phần 2 (8.74 MB), Phần 3 (11.73 MB), Phần 4 (12.23 MB), Phần 5 (17.55 MB)

 
Năng Lượng Chuyển Hóa của Tâm Từ
(The Healing Energy of Love) - Nguyễn Duy Nhiên
Thời gian: 56 phút     Tải về trọn bài pháp thoại (9.94 MB)

Tình thương là một năng lượng có công dụng chuyển hóa mọi hờn giận và khổ đau trong ta. Và ta có thể thực tập trong mỗi giây phút của đời sống.  Trong đạo Phật, tình thương không phải là một ý niệm suông. Tình thương là một sự thực tập chuyển hóa rất phong phú và sâu sắc. Tình thương là một năng lượng rất nhiệm mầu có công dụng chuyển hóa mọi khó khăn và khổ đau trong ta và chung quanh ta. Tu học có khả năng giúp cho hoa trái tình thương trong ta mỗi ngày được nở ra, lớn lên và vững mạnh hơn thêm. Tình thương có một mối quan hệ rất mật thiết đến vấn đề hạnh phúc và chuyển hóa khổ đau. Một tình thương chân thật sẽ đưa tới một hạnh phúc chân thật. 

 

Ngồi Giữa Trời Thu Ta Nhớ Thu
 Nguyễn Duy Nhiên
Thời gian: 57.15 phút     Tải về: Phần 1 (1.01 MB), Phần 2 (1.67 MB), Phần 3 (2.54 MB), Phần 4 (0.95 MB), Phần 5 (1.22 MB), Phần 6 (1.65 MB), Phần 7 (1.17 MB)

Có một nhà thơ của Nhật tên là Basho, ông có viết một bài thơ như vầy,

 Đang ngồi giữa Kyoto
Nghe một giọng hót của loài chim bản xứ
Ta bỗng chợt thấy nhớ Kyoto

Điều ấy nghe thật lạ, ngồi giữa Kyoto nghe một tiếng chim ở vùng đó kêu, lại nhớ Kyoto.  Nhưng thật ra chúng ta cũng rất giống ông Basho.  Ta có thể như nhà thơ Basho viết, ta ngồi giữa trời Thu mà lại mơ ước, mong nhớ về một mùa Thu.  Nhiều khi vì ta suy nghĩ nhiều quá mà ta không thể tiếp xúc được với hạnh phúc đang có mặt ngay cạnh sát bên mình.  Và trong bài nói chuyện này, anh Duy Nhiên chia sẻ với chúng ta về vấn đề hạnh phúc, làm sao chúng ta có thể tiếp xúc với hạnh phúc, tìm được sự an ổn trong giờ phút hiện tại này.

 

Ngồi Yên Để Thấy
 Nguyễn Duy Nhiên
Thời gian: 57.15 phút     Tải về: Phần 1 (4.34 MB), Phần 2 (3.75 MB), Phần 3 (5.74 MB )

Trong cuộc đời nhiều khi thời gian chúng ta sống an tĩnh lại chính là thời gian có giá trị nhất.  Tuy bề ngoài ta như không làm gì hết, buông bỏ hết những bận rộn của mình, nhưng ta làm nhiều lắm.  Ta tiếp xúc lại con người thật của mình.  Đôi lúc vì muốn nhìn sâu sắc, không phải là ta phải mở mắt ra mà là ta cần nhắm mắt lại, ta cần ngồi lại cho thật yên.  Và có ngồi yên ta mới thấy được những gì là chân thật, trong đó có hạnh phúc của mình.

 

Uống Ngụm Mặt Trời
 Nguyễn Duy Nhiên
Thời gian: 41 phút     Tải về: Phần 1 (3.52 MB), Phần 2 (3.82 MB)

Tuệ giác về tương tức mang lại cho ta một cái nhìn rộng lớn, nó có một năng lượng chuyển hóa khổ đau rất lớn và giúp ta có một hạnh phúc sâu sắc.  Trong bài nói chuyện này anh Duy Nhiên chia sẻ về những kinh nghiệm và sự thực tập áp dụng một cái nhìn tương tức vào vấn đề khổ đau và hạnh phúc của ta trong đời sống hằng ngày.

Anh Quảng Minh Đức

Anh Quảng Minh Ðức (minhduc@sinhthuc.org) là một sáng lập viên của Trung Tâm Thiền Quán Sinh Thức. Trong thời gian qua, anh đã được tu học thiền quán với các quý thầy Việt Nam và các thiền sư Tây phương. Anh đã từng tham dự các chương trình huấn luyện hướng dẫn tu học tại Trung tâm Omega Institute, NewYork và Trung Tâm Madonna, California cũng như đã hoàn tất các lớp hướng dẫn về phương pháp áp dụng thiền trong việc chữa trị (Mindfulness-based Stress Reduction Program) hiện đang được áp dụng tại các bệnh viện và những trung tâm chữa trị y khoa.  Anh thường xuyên thuyết trình về những đề tài thực tiển trong đạo Phật và hướng dẫn thiền quán tại các khoá tu học, những ngày quán niệm hàng tháng, lớp Phật học, các lớp thiền Anh ngữ tại trường đại học Northern Virginia, và những ngày thiền tập Anh ngữ. Anh Quảng Minh Đức là một vị cư sĩ Giáo Thọ.  Hiện nay anh đang đảm nhiệm trách vụ điều hành và hướng dẫn tăng thân Sinh Thức.

Chánh Niệm, Năng Lượng Chửa Trị
(Mindfulness, The Healing Energies) - Quảng Minh Đức
Thời gian: 43 phút     Tải về trọn bài pháp thoại (7.57 MB)

Chánh niệm (mindfulness) không phải chỉ là một phương pháp thiền quán mầu nhiệm mà thôi. Chánh niệm còn là một phương pháp thực tập có công năng mang lại nhiều lợi ích khác cho ta trong đời sống hằng ngày, như là trong các lãnh vực y khoa và tâm lý trị liệu. Nó giúp ta tìm lại sự nguyên vẹn của thể chất và tâm thần của chính mình.  Hiện nay tại xả hội Tây phương, một số các bệnh viện và các bác sĩ đã đạt được nhiều thành công trong việc áp dụng chánh niệm vào việc chửa trị nhiều chứng bệnh khác nhau.

Con Ðường của Tình Thương
(A Path with Heart) - Quảng Minh Đức
Thời gian: 59 phút     Tải về trọn bài pháp thoại (10.39 MB)

Trong đời sống, tình thương là một năng lượng rất lớn và cần thiết cho con người. Tình thương làm cho đời sống của chúng ta thêm đẹp và nhiều ý nghỉa. Tình thương có thể đem lại cho chúng ta nhiều hạnh phúc. Và tình thương cũng có thể làm cho chúng ta điêu đứng và đau khổ rất nhiều.  Tuy tình thương có một ảnh hưởng lớn đối với chúng ta. Tuy vậy, phần đông chúng ta lại không hiểu rõ về tình thương cũng như không biết cách chăm sóc tình thương của mình. Chỉ đến khi tình thương bị thương tổn nặng, niềm đau trở nên to lớn thì mới nhận biết và lo đến. Lúc ấy vì tình trạng đã nặng nề rồi thành rất là khó cứu vãn được.

Bài Pháp Hay Nhất
(The Best Dharma) - Quảng Minh Đức
Thời gian: 42 phút     Tải về trọn bài pháp thoại (14.64 MB)

Trong một ngày tu học với phái đoàn hành hương Tuệ Quang tại Trung Tâm Thiền Quán Sinh Thức, anh Quảng Minh Đức đã chia sẻ những mẩu chuyện về quan niệm hạnh phúc sai lầm và những sự thực tập thực tiển để chuyển hoá khó khăn trong đời sống.

Hạnh Phúc Chân Thật
(True Happiness) - Quảng Minh Đức
Thời gian: 51 phút     Tải về trọn bài pháp thoại (9.04 MB)

Trong cuộc sống không ai mà không muốn có hạnh phúc. Trong quyển The Art of Happiness, ngài Đạt Lai Lạt Ma có viết về mục đích của cuộc sống là để đi tìm hạnh phúc (The very purpose of our life is to seek happiness).  Tuy vậy, hạnh phúc không có dể tìm và ngay đến khi tìm được thì hạnh phúc ấy cũng chưa chắc sẽ là một hạnh phúc chân thật? Trong bài pháp thoại nầy, anh Minh Đức đã trình bày cái nhìn của anh qua giáo lý sâu sắc của Duy Thức trên nền tảng của Niệm, Định, và Tuệ trong đạo Phật.  Ngoài ra, anh còn chia xẻ về những cuộc thí nghiệm khoa học để dẩn chứng rất là thú vị.

Hạt Giống  Bồ Công Anh
(Dandelion Seeds) - Quảng Minh Đức
Thời gian: 55 phút     Tải về trọn bài pháp thoại (9.75 MB)

Bồ Công Anh là tên của một loại cỏ dại Dandelion rất quen thuộc của vùng bắc Mỹ.  Dựa trên hình ảnh của loại cỏ dại nầy, anh Minh Đức đã chia xẻ về những nghệ thuật sống hạnh phúc rất thực tế trong xả hội ngày nay.  Anh đã trình bày các bản kinh nói lên những giáo lý sâu sắc của đạo Phật mà chúng ta có thể dùng để làm nên chìa khóa mở ra những cánh cửa hạnh phúc trong đời sống hằng ngày.  Và anh cũng chia xẻ là dù rằng có rất nhiều những con đường tu học khác nhau nhưng tất cả đều có cùng một nền tảng tu học.  Bài pháp thọai nầy đã được nói trong khóa tu mùa Hè cho gia đình kéo dài 5 ngày tại Trung Tâm Thiền Quán Sinh Thức.

Hiện Pháp Lạc Trú
(Living Happily in the Present Moment) - Quảng Minh Đức
Thời gian: 41 phút     Tải về trọn bài pháp thoại (7.33 MB)

Trong bài pháp thọai nhân dịp kỷ niệm 1 năm thành lập trung tâm thiền quán Sinh Thức, anh Minh Đức đã chia xẻ về giáo lý Hiện Pháp Lạc Trú (Ditthadamma Sukhavihara).  Đây là một giáo lý sâu sắc và là nền tảng của sự tu học trong đạo Phật.  Chử Sankrit Ditthadamma có nghĩa là hiện pháp, là giây phút hiện tại.  Chử Sukhavihara có nghĩa là lạc trú, là sống hạnh phúc.  Trong đời sống hằng ngày trong khi thực tập, chúng ta phải thực tập như thế nào để có thể tiếp xúc được với hiện tại mầu nhiệm và phải có an lạc ngay trong giây phút hiện tại thì chúng ta mới thật sự thực tập đúng theo giáo lý Hiện Pháp Lạc Trú.

Mindfulness Meditation, The Path of Freedom
(in English) - Quảng Minh Đức
Length: 70 minutes    Download the entire dharma talk (12.33 MB)

Mindfulness meditation is the practice of being in the present moment.  It is also a deep practice of being free.  Free from the powerful force of grasping and free from the strong grip of our unwholesome habits.  This dharma talk was recorded at an English speaking Mindfulness meditation retreat in Richmond, Virginia.

Mở Thêm Rộng Lớn Con Đường 
(Stepping Into Freedom) - Quảng Minh Đức
Thời gian: 46 phút    Tải về trọn bài pháp thoại (8.07 MB)

Con đường tu học là một con đường hạnh phúc.  Tuy nhiên đây không nhất thiết là một con đường dể đi.  Trong sự tu học, nếu chúng ta biết khéo léo áp dụng những phương pháp thực tập như sử dụng những câu thiền kệ, nương tựa vào tăng thân, phát triển niềm tin vào tam bảo, và vung bồi tình thương thì chúng ta sẽ làm cho con đường tu học của chính mình ngày trở nên dể dàng và rộng lớn hơn.  Trong bài pháp thọai nầy, anh Minh Đức chia xẻ về những phương pháp thực tiển để mở thêm rộng lớn con đường tu học với những mẩu chuyện nói lên về niềm tin tam bảo và sự quan trọng của việc nương tựa tăng thân.

Sống Ðời Trọn Vẹn
(Live Life Fully) - Quảng Minh Đức

Thời gian: 49 phút     Tải về trọn bài pháp thoại (8.74 MB)

Trong đời sống hàng ngày phần đông chúng ta đều đi tìm hạnh phúc và tránh né khổ đau.  Khi gặp hoàn cảnh thuận lợi thì chúng ta tiếp xúc dể dàng.  Nhưng khi phải đối diện với những hoàn cảnh khó khăn thì ta bị đau khổ.  Chúng ta thường quan niệm tu học là để chuyển hoá tất cả những nghịch cảnh thành thuận cảnh để đời sống được trọn vẹn.  Thân mời quý vị lắng nghe sự chia xẻ của anh Minh Ðức trong vấn đề nầy.  

Thiền Quán - Phương  Pháp Khám Phá Lấy Chính Mình
(Mindfulness Meditation, a way for self discovery) - Quảng Minh Đức

Thời gian: 40 phút     Tải về: Phần 1 (671 KB), Phần 2 (1.56 MB), Phần 3 (1.05 MB), Phần 4 (1.59 MB), Phần 5 (1.10 MB), Phần 6 (915 KB)

Sự thực tập thiền quán sẽ đem lại cho ta nhiều lợi ích mà lợi ích đầu tiên là cho ta thấy và hiểu rõ được chính mình.  Chúng ta thường nghĩ là mình hiểu mình nhưng thực sự có như vậy hay không?  Qua sự thực tập chánh niệm hàng ngày, chúng ta sẽ được nhiều cơ hội hiểu mình nhiều hơn, nhìn thấy mình rõ hơn.  Trong bài pháp thoại nầy, anh Quảng Minh Ðức sẽ chia xẻ những mẩu chuyện và những kinh nghiệp thực tập thiền quán rất thực tế trong đời sống hàng ngày. 

Tương Lai Trong Giây Phút Nầy
(The Future is Now) - Quảng Minh Đức

Thời gian: 41 phút     Tải về trọn bài pháp thoại (7.21 MB)

Trong bản kinh Avadana có ghi lại câu chuyện đức Phật giảng dạy về những cảnh giới luân hồi.  Có phải đây là những cảnh giới mà chúng ta chỉ đến khi chúng ta lìa thế giới nầy mà thôi hay đây cũng có thể là những cảnh giới mà chúng ta vẩn thường đến ngay trong đời sống hiện tại?  Những sức mạnh gì đưa đẩy chúng ta đến những cảnh giới nầy?  Và chúng ta có thể làm gì để bảo đảm một hạnh phúc trong đời sống bây giờ và cho đời sống mai sau?  Trong bài pháp thọai "Tương Lai Trong Giây Phút Nầy", dựa vào kinh điển và những kinh nghiệm thiền quán, anh Minh Đức trình bày cái nhìn của anh về các câu hỏi rất thiết thực và quan trọng nầy.

The Path of Understanding and Love
(in English) - Quảng Minh Đức

Length: 46 minutes     Download the entire talk (8.14 MB)

In our life if we do not understand, we cannot really love.  We may have good intention, but without deep understanding, we may end up do more harm than good.  To bring about harmony, reconciliation, and healing within, we have to first understand.  To develop understanding, we need to practice looking at all living beings with the eyes of compassion.  And once we understand, we cannot help but love.  This dharma talk was given at an English speaking non-religious workshop in Reston, Virginia

 

1