Này anh, trong mỗi bước chân
Nhớ mang hơi thở, nụ cười...

Kính thưa thầy Viện Trưởng, thầy Quảng Tiến, sư cô Thanh Lương, các anh chị trong nhóm SInh Thức, và các anh chị em, các cháu trong tăng thân thân mến.

Trên đường về nhà ngày mai, khi rời khỏi trung tâm tu học Roslyn này, chắc chắn con sẽ hát thầm bài "Quê Hương và Hơi Thở" lời của thầy Tịnh Từ, nhạc Trinh Công Sơn. Con thích nhất mấy câu:

Này anh, trong mỗi bước chân
Nhớ mang hơi thở nụ cười
Này anh, trong mỗi bước chân
Nhớ mang yêu thương cho đời...

Các câu hát đơn giãn nầy đã gói ghém được mục đích và tinh thần tỉnh thức, hỷ xả của ban tổ chức khóa tu "Thiền Quán, Năng Lượng Thư Giãn Thân Tâm." nầy.

Các anh chị trong nhóm Sinh Thức, xin chúc mừng sự thành công mỹ mãn cho khóa thiền tập hè năm nay. Xin chân thành tạ ơn công lao, thì giờ tài năng, vật lực mà tất cả các anh chị đã chu đáo sắp xếp, sửa soạn cho mỗi ngày tu học được gặt hái kết quả tốt đẹp. Mọi người từ nhỏ đến lớn đều thoải mái, vui vẻ, học hỏi và thực tập chánh niệm. Xin biết ơn thầy Viện Trưởng với những bài thuyết pháp, vừa thâm thúy, vừa có pha chút khôi hài rất duyên dáng, với những bài hát mà sự tỉnh thức được nhắc nhở rất nhẹ nhàng, và đầy chất thơ của tâm hồn nghệ sĩ đến từ đỉnh núi Madona. Xin cảm tạ thầy Quảng Tiến với lối dẫn dắt rất bình dị và không kém phần hài hước cho nhóm Rừng Thông, cùng các bài tập gậy khí công rất bổ ích cho sức khỏe.

Con cũng xin cám ơn sư cô Thanh Lương, anh Minh Tánh và anh Minh Ðức qua những lời thuyết giảng rất rõ ràng, khúc chiết về "Năm Pháp An Tâm", các bài thiền tập quán toàn thân, các bài tập Yoga.
Con chắc là đại chúng vẫn chưa quên sự chia xẻ về kinh nghiệm thiền tập rất chân thành của 3 thiền sinh: chị Tâm Diệu Phú, anh Minh Nguyên và anh Minh Tuệ. Người Tây phương có câu "What came from the heart touched the heart." Ðiều gì xuất phát từ con tim sẽ khiến con tim xúc động. Con rất cảm động khi nghe các anh chị ấy kể lại những kinh nghiệm sống thật của mình, và trả lời rất tự nhiên câu hỏi của con về "Khóa tu có giúp ích gì cho cuộc sống chung đôi không?" Sen búp xin tặng người, ba vị Phật tương lai.

Xin cám ơn cặp thiền sinh nhạc sĩ Mỹ Hạnh, Trí Hùng, hai anh chị đã đóng góp những bài thiền ca, lời hay ý đẹp, mà nhạc lại êm vui. Sau cùng, con không quên cám ơn "trái tim dịu dàng", Tâm Diệu, ông xã con, đã cùng chia xẻ năm ngày vui tuyệt vời với con.
Bạch quý thầy và đại chúng, khóa thiền năm nay con thiếu vắng bốn người bạn: vợ chồng Diệu Bạch, anh Tâm ở PA, chị Mỹ Hạnh và chị Vân Nga, vì bận công việc gia đình nên không đi được. Lúc đầu con nghĩ chắc sẽ kém vui hơn năm ngoái, nhưng con lại có thêm ba người bạn mới: chị Từ An, Thiện Nhơn và Diệu Phương, nên niềm an lạc cũng đơm hoa kết quả trọn vẹn.

Con xin đề nghị với các anh chị SInh Thức là mỗi lần gởi thư mời tham dự khóa tu cho mỗi thiền sinh, nên gởi thêm hai thư khác, để người ấy giới thiệu thêm hai bạn mới nữa. Bởi vì niềm an lạc cho thân tâm trong khóa tu quá quý giá, con nghĩ ai cũng phải đến một lần mới biết được. Nên con chắc mọi người đều đồng lòng nới rộng gia đình tâm linh ra, tưới tẩm cho hạt giống yêu thương được lan xa hơn.

Kính xin cám ơn mọi người đã hành thiện, đem lại niềm vui cho tất cả thiền sinh.

Mục Lục