Thầy thăm gia đình Sinh Thức,

     Thầy chúc các "song sinh" và các cháu vẫn vui như những ngày của khóa tu. Ai cũng có nụ cười thật đẹp, nói năng cẩn trọng, đi đứng thảnh thơi, làm việc trong ý thức; cởi mở ban cho và hết lòng nâng đở. Ước gì mình ngày nào cũng sống đẹp như trong khóa tu để thế giới an lạc có mặt bây giờ và mai sau. Thầy nghĩ các anh chị trong Sinh Thức nên cố gắng tổ chức thêm những khóa tu cho tuổi trẻ.

     Sau khóa tu năm ngày ở ngoại ô Richmond vừa rồi, thầy cảm được cái chiều sâu tâm linh, tình cảm, tuệ giác được phát triển và đang được vun bồi của các anh chị, các cháu trong gia đình Sinh Thức. Thầy thấy chữ "Gia đình Sinh Thức" dễ thương như dòng sông, như ngọn núi xanh, như đồng ruộng, như lũy tre làng, như chiếc cầu ngang qua thôn trên xóm dưới.

     Trung tâm Roslyn là một nơi tổ chức khóa tu thật thuận lợi và lý tưởng. Ðất rộng, cảnh đẹp, yên tĩnh, và phòng xá cư trú thật thoải mái cho các thiền sinh. Tươi mát và tiện dụng nhất là các phòng sinh hoạt cho tuổi trẻ và người lớn trong các giờ pháp đàm, tham vấn. Quán sát trung tâm Roslyn mà thầy cũng đã gợi ý ra được vài mẩu thiết trí cho Tu Viện Kim Sơn. Ðó là các thảm cỏ xanh, các lối mòn, hồ bơi, khu picnic cho gia đình và các nhân viên văn phòng, chấp tác. Ai cũng trầm tĩnh, vui tươi, nhanh nhẹn và thật dễ thương.

      Trong khóa tu rất có nhiều cặp vợ chồng tìm thấy được hạnh phúc rất lớn đang có mặt trong mỗi người và trong gia đình. Các cô, cậu khác tín ngưỡng cũng đã thấy được cánh cửa tâm hồn có châu ngọc, có kho tàng mầu nhiệm. Ðến với Sinh Thức ai cũng thấy mình đẹp, trẻ ra và thấy được bóng dáng Chân như của mình, dù Chân như ấy chưa hiện toàn thân

     Con cháu của Sinh Thức đã khôn lớn và mai đây sẽ bay đi nhiều hướng để vun trồng hạt giống bình an cho đời, cho các thế hệ tương lai. Các em trong Sinh Thức chắc chắn sẽ điềm đạm, mẫn lợi và có nhiều bản lãnh làm người, truyền đạt hơn là các thế hệ đi trước, không mai thiếu pháp môn tu tập. Ngoài an lạc trong khóa tu, mỗi tháng gia đình tâm linh Sinh Thức lại có dịp cùng nhau thực tập tại trung tâm Vạn Hạnh.

Sinh Thức xanh màu mạ 
Chùm trái đắng hóa thân 
Dòng sông thương nắng hạ 
Mang trọn niềm tri ân 
Trẻ thơ trong bụng mẹ 
Ðã biết thở biết cười 
Ðất thơm gieo giống tốt 
Ngàn nụ nở hồng tươi. 
Vạn thế hệ đi trước 
Muôn vạn đợi theo sau 
Năng lượng tràn khắp chốn 
Sinh thức góp mặt đời. 
Pháp giới tính hằng hữu 
Sinh tử sóng nhấp nhô 
Vững tay chèo đi tới 
Sinh Thức tình biển khơi.

Thầy Thích Tịnh Từ

 
Mục Lục