Tên: THỰC TẬP THIỀN QUÁN với tăng chúng tại Tu Viện Kim Sơn
Số Thư Mục: AT41 Bộ: 2 cuốn 90 phút Giá: $12.00

Sinh Thức kính xin mời quí vị lắng nghe hai cuộn băng Thực Tập Thiền Quán dưới sự hướng dẫn của thầy Thích Tịnh Từ, viện trưởng Tu Viện Kim Sơn. Ðây là một bộ băng âm thanh gồm có hai cuộn, bao gồm đầy đủ phần lý thuyết và phần thực hành của phương pháp Thiền Quán. Trong cuộn băng số một, phần lý thuyết về Thiền đã được thầy Tịnh Từ trình bày và chỉ dẫn rất tỉ mỉ từ những tư thế ngồi Thiền khác nhau cho đến các phương pháp thở. Cuộn băng thứ hai đã được dành trọn cho phần thực hành. Ðây là một cuộn băng đã được thâu âm trực tiếp trong giờ công phu sáng của Tăng chúng tại Tu Viện. Khi ngồi Thiền với cuộn băng nầy, quí vị sẽ có cảm tưởng như là đang ngồi Thiền chung với các thầy, các sư cô, và sư chú tại Tu Viện Kim Sơn trên đỉnh núi Madona miền bắc tiểu bang California. Quí vị sẽ nghe những tiếng chuông lớn đánh vang dội cả núi rừng, những tiếng hô canh hay những tiếng chuông thanh thản nhắc nhở việc giữ gìn chánh niệm khi ngồi Thiền. Bộ băng nầy sẽ là một tài liệu tu học quan trọng cho những ai đang muốn học hỏi và thực tập về Pháp môn Thiền. Hy vọng đây sẽ là một bộ băng gối đầu cho những ai đang hằng mong muốn thực tập Thiền hằng ngày nhưng vẫn còn cảm thấy khó khăn.

Tên: PHƯƠNG PHÁP THƯƠNG YÊU
Số Thư Mục: AT35 Bộ: 2 cuốn 90 phút Giá: $10.00

Trong bộ băng 2 cuốn "Phương Pháp Thương Yêu", thầy Nhất Hạnh đã giảng rất kỹ lưỡng 4 khía cạnh của sự thương yêu đích thực: từ (hiến tặng hạnh phúc), bi (lấy đi niềm đau), hỷ (hiến tặng niềm vui), và xả (không bị kẹt vào 2 thái cực vướng mắc và thù ghét). Thầy kể một vài mẩu chuyện trong cuộc đời của Bụt để dẫn chứng 4 khía cạnh này. Thầy dạy tình thương yêu thực sự phải bắt đầu bằng tình thương yêu chính mình, và sự học hỏi và hành trì ngũ giới là thực tập thương yêu một cách cụ thể nhất. Thầy nhấn mạnh tầm quan trọng của sự thực tập chánh niệm thường xuyên và sự an lạc, hạnh phúc, và thảnh thơi của mỗi cá nhân, từ đó có thể chia xẻ cho những người bên cạnh, thân và sơ. 

Tên: HOẰNG PHÁP TẠI TRUNG HOA
Số Thư Mục: AT38 Bộ: 2 cuốn 90 phút Giá: $10.00

Bộ băng hai cuộn nầy đã được thâu âm trong khoá tu mùa Hè năm 1995. Trong bài Pháp thoại, thầy Nhất Hạnh đã kể lại cho các Thiền sinh nghe về "Chuyến đi Hoằng Pháp tại Trung Hoa " của thầy và phái đoàn tăng chúng tại làng Hồng. Thầy đã kể lại các mẩu chuyện thật đặc sắc về chuyến đi như chuyện đi thăm một ngôi chùa cổ trên đỉnh núi Ngũ Ðài Sơn, cách thức leo núi theo phương pháp Thiền, những sự xuất hiện của bồ tát Văn Thù, chuyện thắp lên nén hương đầu tiên trong mấy mươi năm tại một ngôi chùa lớn trong Thảo Cầm viên, chuyện giảng dạy cho các thầy và sư cô Trung Hoa, sự ảnh hưởng tươi mát và đầy chuyển hoá của phái đoàn đối với những người chung quanh, ...

Mục Lục